อุปกรณ์ซึ่งสามารถคุ้มครองอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับดับเพลิงสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง

ถ้าเกิดจะเอ๋ยถึงอาชีพที่จำเป็นต้องเสี่ยงภัยอัตรายแล้วละก็ “เจ้าหน้าที่ดับเพลิง” เป็นหนึ่งในอาชีพ ที่จัดว่าอยู่ในกลุ่มอาชีพเสี่ยงอัตรายอันดับต้นๆเพราะจำต้องใช้กำลังใจหวานใจ แล้วก็ความอาจหาญในการทำงาน แม้กระนั้นแม้จะใช้แค่หัวใจอย่างเดียวก็คงจะน้อยเกินไป พนักงานดับเพลิงยังปรารถนาชุดอุปกรณ์ซึ่งสามารถปกป้อง รวมทั้งช่วยเซฟตี้พวกเขาในระหว่างทำหน้าที่ เนื่องจากว่าชีวิตจริงของพวกเรามิได้เหมือนอยู่ในภาพยนต์ ที่มีวีรบุรุษจอมพลัง มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงทนทานต่ออันตรายทุกหมวดหมู่ โดยไม่ต้องใส่อุปกรณ์คุ้มครองป้องกันอะไรก็ตามเลย “ชุดดับไฟ” วัสดุอุปกรณ์ในการดับไฟ ก็เลยเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าเอ๋ยถึงชุดที่คุ้มครองป้องกันที่ใช้ จะมีด้วยกัน 4 แบบเป็น “ชุดดับเพลิงนอกอาคาร ชุดดับไฟในตึก ชุดคุ้มครองสารเคมี” รวมทั้ง “ชุดป้องกันเชื้อโรคในยามที่เกิดโรคระบาด” ซึ่งชุดในที่สุดจะอยู่ที่กรมควบคุมและก็คุ้มครองปกป้องโรค มิได้อยู่ประจำสถานีดับเพลิงอะไร

“ชุดดับไฟ” สำหรับการเข้าไปดับเพลิงนอกจากเครื่องมือที่ใช้สำหรับดับไฟ ดังเช่นว่า อุปกรณ์ดับเพลิงชนิดต่างๆสายส่งน้ำดับไฟ หัวฉีดน้ำ และก็อื่นๆนั้น พนักงานดับเพลิงจะต้องใส่เครื่องมือคุ้มครองร่างกาย ได้นั้นเป็น ชุดดับไฟใน ประกอบด้วย

สายส่งน้ำดับเพลิงจำพวกผ้าใบ

image

สายส่งน้ำดับเพลิง ประเภททอด้วยเส้นใย SYNTHETIC 100% สายดับเพลิง ตลอดทั้งเส้น

ภายในเป็นยางสังเคราะห์ผนึกติดแน่นกับเส้นใย SYNTHETIC.

ข้างนอกฉาบสาร POLYURETHANE (DURACOAT) (สายสีแดง) เพื่อทนสารเคมี น้ำมัน ความร้อน ป้องกันรอยถลอกปอกเปิก แล้วก็รอยสึกของสายมากกว่า 50 – 70 % ของสายจำพวกไม่เคลือบ